Đối với những bạn mới tiếp xúc với website thì việc cài đặt cho website hoạt động là rất phức tạp, nào là upload code lên hosting, kết nối database…

Hosting miễn phí của freevnn.com đã tích hợp công cụ cài đặt website tự động, có nghĩa là bạn không cần upload code hay tạo database… tất cả được làm hoàn toàn tự động với Script Installer bằng vài click chuột là bạn đã có ngay website mình mong muốn.

Bài này sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt WordPress, một mã nguồn rất phổ biến và được sử dụng rất rộng rãi, kể cả freevnn.com cũng đang sử dụng mã nguồn này.

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Cpanel hosting và click vào Softaculous như hình dưới:

softaculous

Bạn sẽ được chuyển sang trang cài đặt website, tại trang này bạn sẽ chọn mã nguồn bạn muốn cài đặt website để sử dụng, ở bài này tôi sẽ cài đặt WordPress làm ví dụ. Click vào mã nguồn WordPress như hình dưới:

wordpress

Tiếp theo, bạn Click vào menu Install như hình dưới:

install

Tiếp theo là thông tin website, bạn lựa chọn thư mục để cài đặt. Nếu bạn muốn cài tại thư mục gốc, ví du: ten-mien.com thì để trống, nếu bạn muốn cài với thư mục, ví dụ: ten-mien.com/blog thì bạn nhập vào form In Directoryblog. Trong ví dụ này tôi cài với thư mục wp nên tôi nhập vào là wp:

Directory

Tiếp theo là lựa chọn Table Prefix, nếu không hiểu bạn cứ để mặc định. Phần Site Name bạn điền tên title website của bạn và Site Description bạn điền thông tin mô tả website bạn.

Prefix

Tiếp theo là thông tin đăng nhập Admin để quản lý website, Admin Username là tên đăng nhập và Admin Password là mật khẩu đăng nhập quản lý website của bạn (thông tin này khác với thông tin đăng nhập Hosting nhé).

Tiếp theo bạn điền email mà bạn muốn quản lý website.

userpass

Bước cuối cùng là lựa chọn giao diện, nếu muốn giao diện mặc định của wordpress thì không cần lựa chọn, trong ví dụ này tôi lựa chọn giao diện Sunrain.

template

Sau đó Click vào Install để cài đặt.

complate

Ngay lập tức bạn sẽ có ngay website để sử dụng mà không phải mất công upload và cài đặt thủ công nữa.

Chúc các bạn thành công.